Độc đáo đồ chơi tự làm từ ổ cứng máy tính

Tu lam do choi doc daoVới tốc độ phát triển nhanh hơn cả vũ bão của cong nghệ thì những chiếc ổ cứng rất mau bị lỗi thời để thay bằng các ổ cứng tinh gọn hơn. Với những chiếc ổ cứng lỗi thời bị bỏ đi sao bạn tự làm những đồ chơi tự chế độc đáo nhỉ!

Và đã có rất nhiều người đã tự làm cho mình những món đồ chơi độc đáo ấy, chúng ta cùng xem qua biết đâu bạn sẽ có vài ý tưởng để tự làm cho mình vài món nhỉ.

lam do choi doc dao tu o cung vi tinh
Đầu tiên là mô hình 1 góc các tòa cao ốc của khu đô thị Manhattan (New York) bằng các thành phần của ổ cứng và nhiều linh kiện khác của máy tính do nghệ sĩ người Italia, Franco Recchia đã xây dựng nên.

lam do choi tu linh kien vi tinh
Chiếc bình hoa có khả năng xoay 360 độ này được đặt trên “nền” của những chiếc đĩa cứng cũ và sử dụng trục quay của ổ cứng chiếc máy tính.

lam do choi doc

Chiếc đồng hồ này sử dụng ổ cứng chiếc máy tính 2311 của IBM, ra đời vào đầu những năm 1960 để tạo nên.

lam robot tu o cung vi tinh
Một chú robot đồ chơi tự chế dũng mãnh không kém “Transformer".

lam ro bot tu o cung vi tinh 1
Một đồ chơi cánh tay robot tự chế đang tự chế một cổ máy chiến đấu ;>

làm xe đồ chơi từ ổ cứng
Một chiếc xe moto mô hình được tự chế tác 1 cách điêu luyện và ấn tượng từ những linh kiện của 1 chiếc ổ cứng cũ. Điều đáng nói, tác phẩm tuyệt đẹp này được làm ra bởi Miguel Revera, 1 quản trị viên hệ thống, chứ không phải 1 nghệ sĩ chuyên nghiệp.

lam xe do choi tu o cung 1
Còn đây, chắc là một con robot làm bánh xèo (just for fun :>)

Nếu yêu thích làm đồ tái chế thì bạn không nên bỏ qua bài này: 12 Ý Tưởng Làm Đồ Handmade Từ Bóng Đèn Cũ

( Tinyland - Lam do choi )
Làm đồ chơi, làm đồ handmade, hướng dẫn cách tự làm đồ chơi đơn giản, đồ tự chế, làm vật dụng trang trí, làm quà tặng, cách làm thiệp, làm đồ chơi người lớn; trẻ em.