Dreamcatcher là gì

Dreamcatcher là gìĐể tìm hiểu dreamcatcher là gì trước hết mình xin kể truyền thuyết về dreamchatcher rất hay hút hồn bao người. Dreamcatcher dịch đơn giản là "vòng bắt giấc mơ" (mình thấy nhiều bạn dịch là "kẻ đuổi bắt giấc mơ" chỉ là dịch sát nghĩa của từ Tiếng Anh này thôi chứ không chính xác với truyền thuyết ra dời của nó lắm), nó là một vật dụng trang trí dùng để treo bên cửa sổ tương tự như chiếc chuôn gió. Người thổ dân da đỏ tin rằng ban đêm khi bạn ngủ thì những giấc mơ sẽ đến thăm bạn, tất nhiên đã là giấc mơ thì có những giấc mơ đẹp và cả những cơn ác mộng, và cũng tất nhiên là ai cũng muốn có những giấc mơ êm đềm không ai muốn gặp ác mộng cả. Và vì vậy người da đỏ treo một chiếc dreamcatcher trên cửa sổ phòng ngủ, với hình dáng tương tự một chiếc lưới thì ban đêm khi những giấc mơ bay vào của sổ ghé thăm bạn thì chiếc dreamcatcher chỉ cho những giấc mơ đẹp lọt qua, còn những giấc mơ xấu sẽ bị vướng lại trên lưới. Và khi những tia nắng đầu tiên theo bình minh của ngày mới xuất hiện nó sẽ đốt cháy hết những giấc mơ xấu đang vướng trên lưới này.
vậy đó nghe kể là bạn dã thấy thích chiếc dreamcatcher xinh xắn, cá tính này cũng với một câu chuyện hay mà nó mang theo đúng không nào.

Cũng chính vì bị hút hôn bởi vẻ đẹp và truyền thuyết về chiếc dreamcatcher này mà ngày nay người ta đã biến tấu để nó có thể theo bên mình mọi lúc mọi nơi chứ không chỉ được treo bên cửa sổ nữa. Người ta biến tấu nó thành đồ trang sức, phụ kiện thời trang, móc khóa và thế là đã có thể mang bên mình một câu chuyện êm đềm và cả một phong cách có gì đó hơi hoang dã của người da đỏ nữa.

Trang suc bong tai dreamchatcher
 Trang sức deramcatcher - khuyên tai dream catcher

Trang sức dream catcher - dây chuyền dreamcatcher

Phụ kiện dreamcatcher - dây đeo dream catcher

Và những biến tấu này cũng là để chiều theo cá tính của mỗi người, ai thích chất liệu đá thì họ lồng đá vào, ai thích gỗ thí lồng gỗ, ai thích những con ốc mang hơi vị biển khơi thí lại lồng vỏ ốc vào chiếc dreamcatcher của mình.
Dream catcher la gi vỏ ốc
Đến đây nếu hỏi lại câu hỏi dreamcatcher là gì thì mình có thể trả lời gọn lại là dreamcatcher là một vật trang trí cửa sổ, một vật trang sức, một phụ kiện thời trang, một chiếc móc khóa và nhiều nhiều nữa bạn có thể nghĩ ra nhưng điểm chung của chúng là cá tính và mê hoặc :)

À, bạn có nhớ cảnh phim này không:

truyen thuyet dreamcatcher
Đây là chiếc dreamcatcher mà anh chàng si tình người da đỏ Jacob tặng cho cô nàng Bella trong phim Twilight đó. Vậy thì còn nữa rồi, dreamcatcher là gì ư? .. Là một món quà tặng hết sức thú vị đó các teen ;<

Giờ bạn đã biết dreamcatcher là gì và những biến tấu của nó, bị hút hồn rồi đùng không nào. Trong những bài sau mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm dreamcatcher đơn giản và căn bản, và cũng sẽ có những mẫu dreamcatcher độc dáo để bạn có thêm ý tưởng tự làm cho mình một chiếc deamcatcher handmade nhé.

www.lamdochoi.com - dreamcatcher là gì