7 cách tự chế cây thông Giáng Sinh handmade

Giáng sinh sắp đến rồi, chúng ta cùng nhau tự làm vật dụng handmade trang trí giáng sinh cho không gian thêm ấm cúng nào. Và trong số những đồ trang trí giáng sinh thì ắt hẵn cây thông giáng sinh (noel) là quan trọng nhất đúng không nào.
Nhưng những cây thông giáng sinh bán sẵn thì ai cũng giống ai, không cá tính, không đặc sắc tí nào. Sao bạn không xem trong số những hướng dẫn tự làm cây giáng sinh dưới đây xem sao. Chắc chắn bạn sẽ thấy rất thú vị và lựa chọn cho mình một cách tự chế cây giáng sinh handmade phù hợp đấy.

Cách làm cây thông giáng sinh handmade
1/ Cây giáng sinh này chắc là làm handmade dễ nhất đây: bạn lấy dây kẽm hoặc dây đồng (nhớ đừng cứng quá khó thao tác) quấn quanh một ống hình chóp tam giác có bán tại các cửa hàng handmade hoặc bạn có thể quấn quanh chiếc nón giấy sinh nhật/ nón giáng sinh có bán tại các nhà sách hoặc tiệm bán bánh sinh nhật, sau đó lấy vật hình chóp tam giác kia ra. Xong cây giáng sinh handmade đầu tiên!


lam do giang sinh handmade
2/ Cây thông này tự chế bằng cách quấn dây thừng quanh vật dụng hình chóp tam giác hoặc nón giấy sinh nhật, sau đó bôi keo sữa lên khắp dây thừng, đợi keo khô thật khô ( hoặc bạn nhúng hết dây thừng vào keo sữa rồi hãy quấn, tham khảo cách làm này tại đây: cách làm ổ nhện handmade). Sau đó lấy vật hình chóp tam giác kia ra. Đừng quên trang trí bông tuyết, sao, trái châu, đèn ... cho cây thông tự chế của mình nhé.


Tự làm cây noel tự chế
3/ Cây noel handmade này làm bằng dây ruy băng, nút hoặc bất kỳ hạt nhỏ nào xỏ dây qua được mà bạn thấy dễ thương. Những cây giáng sinh này chỉ làm được kích thước nhỏ vì to quá dây ruy băng sẽ trùng xuống, nên bạn làm những cây giáng sinh như thế này để treo lủng lẳng trang trí khắp nơi thôi.


tu che do giang sinh handmade
4/ Loại lưới làm cây giáng sinh này khá khó tìm, nhưng mình thấy khi bắt đèn vào lưới cho ánh sáng đẹp quá nên quyết định đứa ra đây để bạn nào tìm được lưới thì làm nhé. Bạn có thể sử dụng lưới bố quấn vào vật hình chóp tam giác rồi bôi keo sữa lên ... như cách làm cây noel thứ 2, hoặc đơn giản bạn có thể quấn tấm lưới nhựa lại thành hình cây cây giáng sinh là xong!


Làm đồ trang trí giáng sinh handmade
5/ Đây cũng là một cách tự làm cây giáng sinh rất đơn giản này. Quấn dây thừng quanh hình chóp tam giác/ nón giấy sinh nhật, dán keo trên đỉnh và dưới đáy cho dây khỏi xổ ra, sau đó quấn dây và treo vật trang trí lên.


lam do trang tri giang sinh
6/ Cái này gọi là cây giáng sinh vì nó dùng trang trí giáng sinh khá đẹp và phù hợp thế thôi, chứ bạn để nó như một vật trang trí không gian nhà bạn luôn cũng được đúng không nào. Ngoài chai màu này thì bạn có thể dùng chai bất kì màu nào khác mà bạn thích.
Cái khó của đèn trang trí handmade này là bước khoan lỗ trên chai để luồn dây điện qua. Nhưng không sao bạn có thể đi dây qua miệng chai luôn cũng được sau đó khi trưng bày thì quay cong dây về phía không ai nhìn thấy. Hoặc bạn có thể buộc dây thừng thật chắc treo lên làm đèn treo handmade trang trí cũng được, và dây điện sẽ đi mem theo sợi dây thừng này nên không lộ ra rõ làm xấu chiếc đèn cây giáng sinh tự chế này của bạn. À .. mà chắc cũng không ai để ý đến cong dây rắc rối này nhiều đâu ;<. Tiếp qua cây noel sau nào.


làm cây thông noel giáng sinh
7/ Tự làm cây thông từ sách cũ. Bạn kiếm một cuốn sách cũ loại dày, vẽ và lấy dao rọc giấy rọc như trong hình vẽ. Sau đó cuốn ngược ra theo mép sách. Vậy là bạn đã có một cây giáng sinh handmade từ sách cũ rồi đó.
 
Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình cách tự làm cây thông giáng sinh nào đó trong những hướng dẫn trên đây. Hoặc ít nhất hy vọng từ những hướng dẫn này bạn cũng nảy ra cho mình vài ý tưởng tự làm cây thông handmade cho riêng mình.

Đã có cây thông Giáng Sinh tự chế rồi thì không thể thiếu người tuyết handmade đúng không nào, các bạn cùng xe cách làm tại đây nhé: Trang trí Giáng Sinh với người tuyết handmade

Chúc các bạn một mùa giáng sinh an lành, ấm áp!

www.lamdochoi.com - 7 cách tự chế cây thông Giáng Sinh handmade.