Làm Đồ Chơi Cho Trẻ Sơ Sinh - Túi Sột Soạt

Những chiếc túi sột soạt cực nhỏ được các nhà khoa học xác nhận là rất phù hợp để phát triển thính giác của bé vì với trẻ sơ sinh bạn không nên chọn cho bé những loại đồ chơi phát ra âm thanh gãy gọn và quá lớn sẽ ảnh hưởng không tốt đến khả năng nghe của bé sau này.

Làm Đồ Chơi Cho Trẻ Sơ Sinh

Tự làm một chiếc túi sột soạt đồ chơi trẻ sơ sinh đầy màu sắc này không những phát ra âm thanh phú hợp để phát triển thính giác của bé mà còn giúp bé phát triển khả năng cầm nắm và cả thị giác qua những màu sắc sống động.

Đây là một trong những hướng dẫn cách làm đồ chơi cho trẻ sơ sinh được dạy trong một lớp học về cách chơi với trẻ sơ sinh ở Nhật. Mời bạn bắt tay vào làm món đồ chơi tự chế an toàn này và cùng chơi với bé nhé!

Chuẩn bị vật liệu:
 - Vài miếng vải dạ mỏng nhiều màu sắc để tăng sức hấp dẫn với bé, đồng thời trong lúc chơi có thể dạy cho bé đây là màu gì.
 - Giấy báo
 - Túi ni-long, đây sẽ là thành phần phát ra âm thanh cho món đồ chơi này, bạn nên chọn nhiều loại với nhiều độ xốp khác nhau vì như vậy sẽ có nhiều tầng sóng; mức độ âm thanh khác nhau phát ra giúp bé phát triển khả năng nghe.
 - Kim, chỉ khâu.

Cách làm Túi Sột Soạt đồ chơi cho trẻ sơ sinh:

Lam do choi an toan
Các mẫu giấy để làm túi hình khối tam giác
Do choi luyen nghe cho tre
Mẫu giấy dùng làm hình khối vuông

Do choi phat trien tri tue
Mẫu giấy dùng làm hình khối quả Khế
Bc1: Cắt giấy báo thành nhiều hình khác nhau để làm mẫu cắt vải dạ cho đều. Tương ứng với mỗi hình dạng giấy báo trên đây sẽ cho ra các túi sột soạt hình khối tương ứng bên dưới.

lam do choi tre so sinh
Bc2: Cắt vải dạ theo các khuôn giấy báo đã làm, trang trí thêm cho chúng.

tu che do tre so sinh
Bc3: Khâu vải dạ thành các hình khối với túi ni-long được nhồi bên trong.

do choi so sinh an toan
Vậy là bạn đã làm xong những chiếc Túi Sột Soạt đồ chơi cho bé sơ sinh nhà mình.

lam do choi cho tre so sinh
Như trên đã nói. đây là những hình khối tương ứng với các mẫu giấy báo đã cắt. Bạn có thể tha hồ sáng tạo thêm những mẫu mà bạn và bé nhà mình sẽ thích.

www.lamdochoi.com - Làm Đồ Chơi Cho Trẻ Sơ Sinh.
Theo Afamily.
Làm đồ chơi, làm đồ handmade, hướng dẫn cách tự làm đồ chơi đơn giản, đồ tự chế, làm vật dụng trang trí, làm quà tặng, cách làm thiệp, làm đồ chơi người lớn; trẻ em.