Làm loa handmade đơn giản cho iPhone

Làm đồ chơi iphone tự chế, làm loa iPhone handmade hoạt động không cần pin. Và còn có thể áp dụng hướng dẫn cách làm đồ chơi iPhone handmade này để làm loa tự chế cho các smartphone khác.


Làm loa handmade đơn giản cho iPhoneChắc bạn đã từng nghe về hiệu ứng âm thanh trong chiếc ly, hiệu ứng này xảy khi bạn bỏ chiếc điện thoại trong chiếc ly, cái xô, cái bát hay vật gì tương tự thì âm thanh sẽ được khuếch đại lớn hơn nhờ hiện tượng giao thoa sóng âm. Đây cũng là hiệu ứng người ta áp dụng cho thùng đàn guitar, violong để khuếch đại âm thanh phát ra từ dây đàn. Áp dụng hiệu ứng này, ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một chiếc loa iphone/ smartphone handmade hết sức đơn giản nhưng khá sáng tạo và độc đáo từ những vật liệu dễ kiếm.

Chuẩn bị:

tu lam do choi cho iphone
1 ống khoai tây rỗng/ một ống giấy/ một lon thiếc .. hoặc vật gì đó hình ống tương tự, 2 kẹp giấy hình bướm, mộ ít giấy thật mỏng và mềm, viết, kéo cắt giấy, sơn màu gì mà bạn thích.

Cách làm loa handmade đơn giản cho iPhone:

tu che loa dien thoai
Bc1: vẽ một hình chữ nhật có chiều rộng bằng bề dày của điện thoại, chiều dài ngắn chiều dài của đáy iPhone 1 tí. Sau đó dùng kéo cắt một lỗ theo hình đã vẽ ( chiều dài của hình chữ nhật ngắn hơn chiều dài mặt đáy iPhone là để cho điện thoại khỏi tuột xuống lỗ này khi gắn vào).

Cach lam loa iphone handmade
Bc2: Dán 2 kẹp bướm 2 bên cho ống giấy loa iphone tự chế khỏi lăn qua lăn lại.

Lam loa handmade cho iphone 1
Bc3: Sơn trang trí cho chiếc loa smartphone handmade của bạn.

lam do choi cho iphone
Bc4: Nhét thêm một ít giấy mềm đã chuẩn bị vào cho âm thanh nghe ấm hơn. Lưu ý rằng nếu bạn nhét nhiều giấy hay giấy của bạn cứng và dày quá sẽ cản không cho âm thanh thoát ra miệng loa, bạn nen nhét ít giấy thôi.

lam do handmade doc
Gắn iPhone/ smartphone của bạn vào chiếc loa handmade vừa làm và thưởng thức nào.
Cũng từ ý tưởng làm đồ handmade này, người ta đã tự làm rất nhiều mẫu loa iPhone tự chế khác nhau từ tre, giấy, gỗ, cốc giấy ... và cũng đã có nhiều mẫu loa dựa theo ý tưởng này được sản xuất để bán trên thị trường, bạn có thể tham khảo tại đây để sáng tạo thêm trong việc tự chế mẫu loa iPhone/ smartphone handmade của mình nhé. 

Xem thêm: Làm giá sạc pin cho iphone

www.lamdochoi.com - làm đồ chơi handmade đơn giản cho iPhone.