Làm Chong Chóng Giấy Đón Gió Hè

Trong những ngày hè yên ắng, những cơn gió mát cứ bổng từ đâu ùa đến làm lao xao một buổi chiều và xua đi cái nóng. Sao bạn lại không tận hưởng những làn gió mát này bằng những chiếc chong chóng tuy đơn giản nhưng đem lại cả một mùa hè thú vị nhỉ.

Làm Chong Chóng Giấy Đón Gió Hè

Tuy dễ làm nhưng không phải ai cũng biết và cũng có thể là đã quên cách làm chong chóng giấy. Hãy cùng www.lamdochoi.com làm chóng chóng giấy đón gió hè nhé!

lam chong chong giay
Chuẩn bị nguyên vật liệu để làm chong chóng giấy: giấy màu, kéo, que tre, ống hút, hồ dán, đinh nhỏ kìm.

Cách làm chong chóng giấy:

Làm Chong Chóng Giấy
Cắt một hình vuông từ tấm giấy màu ban đầu, kích thước của hình vuông tùy ý theo độ to nhỏ của que tre dùng làm chong chóng.

chong chong don gian de lam
Gấp hình vuông theo đường chéo thành hình tam giác rồi lại gấp đôi hình tam giác vào, khi mở ra ta sẽ được hình vuông có các nếp gấp như trong ảnh.

chong chóng tình yêu
Dùng kéo cắt theo các nếp gấp, lưu ý chỉ cắt 1/2 của nếp gấp chứ không cắt rời hết. Sau đó kéo các đầu giấy vào tâm, dán 4 đầu chóp nhọn này chồng lên nhau, như trong ảnh.

Làm chong chóng đơn giản
Đục 1 lỗ nhỏ xuyên qua tâm nơi dán 4 đầu chóp nhọn và xuyên ra phía sau, xỏ 1 đoạn ống hút vào, sau đó dùng đinh xuyên qua lỗ ống hút, ghim vào đầu que tre.

Vậy là bạn đã biết cách làm chong chóng giấy rồi đấy, cùng tự làm những chiếc chong chóng cắm khắp cửa sổ, vườn để đón gió hè nào.

Có thể bạn chưa biết: Các Cách Gấp Máy Bay Giấy

Có thể bạn đã quên:( : Cách Gấp Thuyền Giấy Chóp Nhọn

 Làm Chong Chóng Giấy Đón Gió Hè.

0 comments:

Đăng nhận xét

Làm đồ chơi, làm đồ handmade, hướng dẫn cách tự làm đồ chơi đơn giản, đồ tự chế, làm vật dụng trang trí, làm quà tặng, cách làm thiệp, làm đồ chơi người lớn; trẻ em.